Chương trình giao lưu văn hóa Mỹ

Tham gia chương trình, học sinh sẽ được miễn học phí và chi phí ăn ở trong một năm. Đây là cơ hội để học sinh được hòa nhập và thụ hưởng nền giáo dục hiện đại của Mỹ.
Tham gia chương trình, học sinh sẽ được miễn học phí và chi phí ăn ở trong một năm. Đây là cơ hội để học sinh được hòa nhập và thụ hưởng nền giáo dục hiện đại của Mỹ.

Nói về xu hướng du học Mỹ ngay từ trung học, đại diện Trung tâm tư vấn du học ILA, cô Trần Thị Lan Phương chia sẻ: “Được đào tạo theo chương trình phổ thông của Mỹ, các em sẽ nhận được sự giáo dục chú trọng đến sự phát triển toàn diện cả trí tuệ lẫn thể chất. Bên cạnh đó, khả năng Anh ngữ cũng như những kỹ năng và phương pháp học tập của học sinh được hình thành hoàn thiện, tâm lý ổn định và vững vàng hơn. Điều này góp phần không nhỏ vào kết quả học tập ở những bậc học cao hơn”.

Việc du học từ bậc trung học đồng nghĩa với việc số năm du học của học sinh tăng lên. Điều này thường đi kèm với sự tăng lên đáng kể về chi phí. Là chương trình thường niên do Chính phủ Mỹ tổ chức, giao lưu văn hóa với học bổng 100% cho một năm trung học đã tạo cơ hội cho học sinh từ nhiều quốc gia có cơ hội đến học tập, trải nghiệm và giao lưu văn hoá tại Mỹ.


Khi tham gia vào chương trình này, học sinh không chỉ được tài trợ 100% học phí mà còn được tài trợ toàn bộ chi phí ăn ở với gia đình bản xứ. Bên cạnh việc có thể tiết kiệm tối đa chi phí du học, học bổng AYP (Academic Year Program) còn mang đến nhiều cơ hội như: hoà nhập vào cộng đồng Mỹ đa sắc tộc; tham gia, tiếp xúc, trao đổi và đích thân trải nghiệm sự khác biệt văn hoá với học sinh từ nhiều quốc gia.

Ngoài ra, ở nhiều trường, học sinh còn có cơ hội tốt nghiệp trung học phổ thông và nhận bằng tốt nghiệp tại Mỹ chỉ sau một năm tham gia chương trình. Trên thực tế, khá nhiều học sinh của chương trình tìm được học bổng để tiếp tục học tập tại Mỹ ngay sau khi kết thúc khóa học.

Cô Trần Thị Lan Phương cho biết: “Điều kiện tham gia chương trình khá mở đối với học sinh trung học. Các em ở độ tuổi 15 đến 18 chỉ cần có học lực trong 3 năm gần nhất xếp loại khá giỏi và vượt qua kỳ thi tiếng Anh SLEP với 45 điểm trở lên thì đã đáp ứng được tiêu chuẩn đầu vào của chương trình”.

Để hỗ trợ hiệu quả cho học sinh tham gia chương trình giao lưu văn hóa, ILA tổ chức các buổi thi kiểm tra tiếng Anh hằng ngày miễn phí. Ngoài ra, những hồ sơ đăng ký từ 15/8 đến 30/9 sẽ được miễn 100% phí hành chính.