Niềm tự hào của mỗi Đội viên

Niềm tự hào của mỗi Đội viên

“Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào

Học tập tốt, lao động tốt

Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt

Giữ gìn vệ sinh thật tốt

Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”

Được đứng vào hàng ngũ Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, mang trên vai mình chiếc khăng quàng đỏ là mơ ước của lớp lớp nhi đồng Việt Nam. Với ý nghĩa đó, sáng ngày 15/4/2022, Liên đội Trường Tiểu học Hòa Chung đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đội viên mới cho 91 nhi đồng năm học 2021 – 2022 tại Trường Tiểu học Hòa Chung.

Các em được kết nạp Đội lần này đều là những thiếu niên nhi đồng chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường, qua quá trình rèn luyện dự bị đội viên, được Liên đội theo dõi và ghi nhận.

Lễ kết nạp Đội viên diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và đầy niềm tự hào của các thầy cô, học sinh Trường Tiểu học Hòa Chung. Trước cờ Tổ quốc, cờ Đội, tượng Bác Hồ kính yêu, các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên, tự tay mình thắt khăn quàng đỏ trên vai theo đúng nghi thức Đội. Trở thành một thành viên của Đội là vinh dự, niềm tự hào đối với các em, vì từ hôm nay, các em được mang trên vai màu cờ của Tổ Quốc – như nhắc nhở các em không ngừng phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 

Theo Đào Huyền