Choáng với thí sinh nhờ thầy gỡ rối bệnh tương tư trong bài thi

Cộng đồng mạng đang náo loạn về một học sinh cả gan nhờ thầy gỡ rối chuyện tình cảm trong bài thi môn Sinh học và nhận được đáp trả đẹp từ thầy giáo.
Cộng đồng mạng đang náo loạn về một học sinh cả gan nhờ thầy gỡ rối chuyện tình cảm trong bài thi môn Sinh học và nhận được đáp trả đẹp từ thầy giáo.
Câu hỏi yêu cầu giải thích tại sao một nguyên tử ni tơ ở thượng tầng khí quyển có ích cho nhà khảo cổ học trong việc xác định tuổi của một mảnh xương và cách xác định tuổi như thế nào.

Khi ngồi cắn bút mà vẫn không nặn ra được một chữ để trả lời, cậu ta quyết định bày tỏ bệnh… tương tư của mình nhờ thầy tư vấn.

Cậu ta viết: "Thú thật với thầy, đêm qua em không biết phải làm sao để vượt qua chuyện này và cũng không thể nào chú ý tập trung trong lớp học. Mà em cũng không quan tâm lắm, em chẳng thích môn khoa học tí nào. Nhưng em thực sự quý thầy và không muốn làm hỏng mối quan hệ của thầy trò mình,” cậu học sinh đã viết như vậy vào phần giấy trống dành cho thí sinh làm bài.

Cậu ta tiếp tục: “Có một chuyện không biết phải sao nên em mới hỏi thầy. Em vừa mới bắt đầu nhắn tin cho cô bạn kia và em biết bạn ấy cũng thích em nhưng em không biết bắt chuyện với bạn ấy như thế nào, em hi vọng thầy sẽ chỉ cho em vài chiêu. Tất cả chỉ vậy thôi thầy J ạ thầy trò mình sẽ giữ liên lạc nhé.”Khi chấm điểm thầy J đã “đáp trả” rất đẹp ngay dưới bài thi sau khi cho cậu ta điểm 0 tròn vo!

"Hãy tạo ấn tượng với bạn ấy bằng cách nói về chất ni tơ trong khí quyển có thể được sử dụng để xác định tuổi của đồ khảo cổ.”

Phản ứng của thầy giáo được cộng đồng mạng hưởng ứng và xem đó vừa là một "lời phê" hay vừa là một ứng xử đẹp!

Bài thi có 1-0-2 này được tranh cãi sôi nổi trên một mạng xã hội suốt 3 tuần qua sau khi cả lớp hỏi bài thi thú vị nhất mà thầy từng chấm.