Hưởng ứng Tuần lễ áo dài

Hưởng ứng Tuần lễ áo dài

Hướng tới Kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (1910-2021), hưởng ứng phát động của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam và hưởng ứng lời kêu gọi từ Công đoàn Giáo dục thành phố Cao Bằng, Công đoàn Trường Tiểu học Hòa Chung đã phát động Tuần lễ Áo dài từ ngày 1/3 đến ngày 8/3.

Hoạt động này nhằm lan tỏa nét đẹp của tà áo dài, góp phần giữ gìn phát huy di sản văn hóa, tôn vinh giá trị của trang phục áo dài truyền thống trong nếp sống xã hội hiện đại.

Mặc trên mình tấm áo dài cũng là cách các cán bộ, giáo viên giới thiệu cho thế hệ trẻ, thế hệ sinh viên các em học sinh về nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Chiếc áo dài đã trải qua rất nhiều thăng trầm, nhiều giai đoạn khác nhau, là trang phục mang đậm bản sắc và tôn vinh được vẻ đẹp của phụ nữ Việt, dù là ở bất cứ độ tuổi nào. Ngày nay, phụ nữ Việt Nam vẫn biểu lộ tình cảm, tình yêu với quê hương đất nước qua tà áo dài.

Các cô giáo dịu dàng với tà áo dài truyền thống trong giờ dạy học, các em giáo sinh hồn nhiên, tinh khôi trong áo dài trắng... mỗi người mang trong mình một cảm xúc thật đặc biệt. Tuần lễ mặc áo dài là hoạt động hết sức ý nghĩa, qua hoạt động này đã tôn vinh giá trị truyền thống của áo dài trong đời sống xã hội, thể hiện được nét đẹp, sự duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam.

Theo: Lục Thị Lan Hương