GIỜ RA CHƠI CỦA EM

GIỜ RA CHƠI CỦA EM

Hằng ngày, những hình ảnh quen thuộc của các trò chơi dân gian, những điệu múa hát tập thể của học sinh trường Tiểu học Hòa Chung, hòa mình cùng nhau vui chơi mang không khí nhộn nhịp trên sân trường trong giờ ra chơi… Khuôn viên sân trường được chia làm nhiều khu vực phù hợp với sở thích vui chơi của học sinh như kéo co, nhảy bao bố, bịt mắt bắt dê, nhảy dây… tổ chức thiết kế các sản phẩm khéo tay hay làm, sản phẩm thủ công sáng tạo phục vụ học tập như: làm thiệp, tranh xé dán, lắp ghép đồ dùng kỹ thuật.

Duy trì phong trào đọc và làm theo báo Đội tại các thư viện lớp học, ghế đá quanh khuôn viên trường, tham gia các trò chơi theo sở thích, giúp các em tìm tòi, trải nghiệm, khám phá nhiều điều mới lạ và giúp các em gắn bó hơn với thầy cô và bạn bè. Ngoài vui chơi, các em đã có ý thức chăm sóc cây xanh, bồn hoa cho sân trường luôn sạch đẹp.

Thông qua mô hình “giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo” của nhà trường với mục đích giúp các em học sinh ngoài nhu cầu trang bị kiến thức trên lớp, phục vụ cho phát triển khả năng tư duy, thì các hoạt động ngoại khóa là cơ sở quan trọng để phát huy khả năng, năng lực thực tế của các em. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một bộ phận của quá trình giáo dục được tổ chức ngoài giờ học các môn văn hóa ở trên lớp và có mối quan hệ bổ sung, hỗ trợ cho hoạt động dạy học, giúp giáo dục học sinh một cách toàn diện nhất.

 

 

Theo Nông Thị Hiến