Bài tuyên truyền “Tuần lễ học tập suốt đời” của học sinh năm 2021

Bài tuyên truyền “Tuần lễ học tập suốt đời” của học sinh năm 2021

 

Hòa chung với không khí tưng bừng trong ngày Phát động “Tuần lễ học tập suốt đời”, em rất vinh dự được thay mặt cho hơn 500 bạn học sinh của trường Tiểu học Hòa Chung được nói lên cảm nhận sự kiện trọng đại này. Như chúng ta đã biết từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học, coi học tập là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của dân tộc luôn trăn trở sao cho “ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Cho đến ngày nay, điều trăn trở của Người vẫn nguyên đó và chúng ta ngày càng nhận thức sâu sắc rằng chỉ có một xã hội học tập, chỉ có học tập suốt đời mới có thể tạo nên một môi trường lành mạnh tốt đẹp và phát triển nhất.  Điều này đã chứng minh, đất nước ta đã phát triển ngày càng văn minh hơn đó là nhờ vào học tập. Điều đó đòi hỏi các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương cùng ra sức đầu tư cho giáo dục, chăm sóc cho sự nghiệp trồng người.

 Học tập rõ ràng không chỉ dừng lại ở lứa tuổi học sinh mà học tập suốt đời là nhu cầu để chúng ta có thể bắt kịp sự phát triển của toàn xã hội và hội nhập với thế giới. Với chúng em, là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường luôn ghi nhớ rằng học tập, chính là nhiệm vụ để từng bước chinh phục những thành công, hoài bão lớn trong tương lai vì vậy học tập không chỉ dừng lại khi em hoặc các bạn đã trưởng thành mà sẽ còn tiếp tục đến suốt đời là điều cần thiết cho sự nỗ lực phấn đấu như lời dạy Bác.

Hiện nay nước ta đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19. Việc khai thác, phát huy tối đa ưu thế của công nghệ số (hay cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0) trở thành một trong những dòng chảy chính của thời đại. Để chuyển đổi hình thức học tập không chỉ tạo cơ hội cho mỗi chúng ta tiếp cận, thích ứng với nhiều phương pháp học tập mới trên internet, trên các trang mạng xã hội mà còn thúc đẩy phong trào học tập trực tuyến trong cộng đồng. Đây cũng là cơ hội để em và các bạn có thể tìm kiếm thông tin, tin tức, kiến thức về tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Ngoài ra có thể chia sẻ tình cảm, niềm vui, nỗi buồn,… với cộng đồng. Nhưng mặt khác, mạng xã hội cũng có một số thông tin không chính xác, không lành mạnh. Nếu nghiện dùng mạng xã hội sẽ làm trì trệ các hoạt động sống của con người, tạo cho con người rơi vào trạng thái sống ảo vì vậy chúng ta chỉ nên sử dụng mạng xã hội khi cần thiết. Đặc biệt khi tìm kiếm các thông tin trên mạng Internet chúng ta cần chú ý: Không vào các trang Web có nội dung không lành mạnh, Cần phân biệt thông tin chính thống và thông tin xuyên tạc, không chia sẻ hay bình luận tin khi chưa rõ nội dung, không đăng ảnh hay thông tin cá nhân lên mạng xã hội vì kẻ xấu có thể lợi dụng để phục vụ cho mục đích xấu. Ngoài ra để chuẩn bị cho học trực tuyến chúng ta cần tìm hiểu 1 số kĩ năng sử dụng phần mềm học trực tuyến room, K12 online các bạn nhé!

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 được diễn ra từ ngày 1/10 đến ngày 7/10/2021 mang chủ đề: Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19”. Nhân buổi lễ phát động hôm nay em xin được kêu gọi tất cả các bạn hãy tuyên truyền, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hoá số trong cộng đồng. Cuối cùng, em xin gửi tới các thầy, cô giáo lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc! Chúc các bạn học sinh chăm ngoan, học giỏi, đạt nhiều kết quả tốt trong học tập! Chúc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 của trường ta thành công tốt đẹp!